FIRM

รับตรวจบ้าน ตรวจคอนโด ออกแบบบ้าน และควบคุมงานก่อสร้าง

ระดับกระเบื้องไม่เท่ากัน เป็นเพราะอะไร ?

        กระเบื้องไม่ได้ระดับ เดินแล้วสะดุด เหมือนพื้นไม่เรียบ หนักหน่อยก็เตะ เท้าฉีก ได้เลือด…เหล่านี้ คือปัญหากระเบื้องไม่ได้ระดับ เวลาไปตรวจบ้าน ก อ่านเพิ่ม

คานคอดิน คืออะไร?

คานคอดิน เรียกตามตำแหน่งที่ทำคาน นั่นคือ บริเวณระดับดิน ใกล้ระดับดิน หรือเหนือกว่าระดับดินเล็กน้อย มีหน้าที่รับน้ำหนักของพื้นชั้น 1 จึงอาจเรียกอีกอย่า อ่านเพิ่ม

ผนังห้องน้ำ ไม่ควรใช้อิฐมวลเบา จริงหรือไม่?

อิฐที่จะใช้ก่อผนังห้องน้ำ ควรเป็นอิฐที่มีคุณสมบัติป้องกันน้ำซึมที่ดี และสามารถเจาะยึดเพื่อแขวนอุปกรณ์ภายในห้องน้ำได้ดี ซึ่งอิฐมวลเบาแบบธรรมดาทั่วไป มี อ่านเพิ่ม

ขังน้ำ ทดสอบน้ำรั่วซึม ต้องทำตอนไหนในงานก่อสร้าง?

    ขั้นต้นทำสอบได้เลย หลังจากมีการเทพื้นโครงสร้างห้องน้ำ และก่ออิฐผนังห้องน้ำแล้ว เพื่อดูความสามารถในการกันซึมของพื้น ก่อนการปูกระเบื้อง หากเกิดปัญหา อ่านเพิ่ม

ห้องน้ำมีกลิ่น เกิดจากอะไร ?

        ห้องน้ำมีกลิ่น จะเกิดได้จากหลายกรณี ได้แก่ 1. ยาแนว/ปูนขาวที่ฐานชักโครกมีรูตามด ทำให้กลิ่นรอดออกมาตามรูนั้นได้ 2. ไม่ได้ใช้ห้องน้ำเป็นเวลานาน อ่านเพิ่ม

ขนาดบันได เท่าไหร่จึงเหมาะสม

เรื่องของขนาดบันได หากว่ากันตามข้อกำหนดตามกฎหมาย อ้างอิงจากกฎกระทรวงฉบับที่ 55 (พ.ศ. 2543) ข้อ 23 จะมีการกำหนดขนาดของบันไดดังนี้ “บันไดของอาคารอยู่อาศ อ่านเพิ่ม

สกิม คืออะไร ?

ฉาบสกิม คือการฉาบปูนแต่งผิวบาง สำหรับทำให้ผนังนั้นเรียบเนียน ลักษณะจะเหมือนการฉาบขัดมัน แต่จะมีวิธีการที่ต่างกัน กล่าวคือฉาบขัดมัน จะทำไปขณะที่ปูนฉาบย อ่านเพิ่ม

ขอมิเตอร์ไฟฟ้ามีค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง

อัตราค่าธรรมเนียมการขอติดตั้งมิเตอร์ไฟฟ้าใหม่ ประกอบด้วยค่าประกันการใช้ไฟฟ้า, ค่าตรวจสอบการเดินสาย, ค่าส่วนเฉลี่ยพลังงาน และค่าธรรมเนียมต่อไฟฟ้า ซึ่งอ อ่านเพิ่ม

ก่ออิฐครึ่งแผ่นคืออะไร ?

  ก่ออิฐครึ่งแผ่น ไม่ใช่การตัดอิฐให้เหลือครึ่งก้อน แล้วค่อยเอามาก่อ แต่ความจริงเป็นศัพท์ช่างทั่วไปที่ใช้เรียกการก่อผนังโดยใช้อิฐมอญเต็มก้อนเรียงแถวเดี อ่านเพิ่ม

รั้วสร้างติดถนนได้ไหม ?

ต้องเริ่มแบบนี้ครับ ตามพระราชบัญญัติควบคุมอาคาร กำหนดความหมาย “อาคาร” ว่าหมายถึง “ตึก บ้าน เรือน โรง ร้าน แพ คลังสินค้า สำนักงาน และสิ่งที่สร้างขึ้นอย อ่านเพิ่ม

ขอใบเสนอราคา