โปรโมชั้น รับตรวจบ้าน firm
โปรโมชั้น ตรวจบ้าน จากเรา
โปรโมชั้น ตรวจบ้าน จากเรา

PROMOTION

ตรวจบ้าน ตรวจคอนโดวันธรรมดา ลดทันที 500 บาท

ลูกค้าเก่าแนะนำมา ลดทันที 500 บาท

ตรวจบ้าน ตรวจคอนโดพร้อมกัน ลดสูงสุดทันที 1,000 บาท

เราตรวจมากกว่า

เราพัฒนาบริการ รับตรวจบ้าน และ รับตรวจคอนโด อย่างต่อเนื่อง รวมถึงทดลองใช้เครื่องมือที่มีคุณภาพใหม่ๆ ให้เหมาะสมกับบริการวิธีการตรวจรับบ้านและคอนโดของเรา ให้บ้านของคุณได้รับการตรวจบ้านราคาที่เหมาะสม ตรวจสอบในทุกๆส่วนอย่างมีมาตฐานก่อนโอนแน่นอน

รับตรวจบ้าน รับตรวจคอนโด

สิ่งที่เราตรวจ
สิ่งที่เราตรวจ

สิ่งที่ FIRM ตรวจ

1. หลังคา
 • จะดูว่าโครงหลังคาติดตั้งเรียบร้อยไหม มีปัญหาชำรุดหรือเปล่า มุงหลังคาได้มาตรฐานไหม มีคราบน้ำฝน มีรอยรั่วไหม?
2. ระบบไฟฟ้า
 • อันนี้สำคัญ เพราะอันตรายถึงชีวิตได้ ก็จะดูว่าใช้อุปกรณ์ได้มาตรฐานหรือไม่ เดินสายไฟถูกต้องไหม ต่อสายถูกตำแหน่งหรือเปล่า อุปกรณ์ทุกตัว ทำงานได้ดีหรือไม่?
3. ระบบประปา-สุขาภิบาล
 • จะดูว่าติดตั้งอุปกรณ์ได้มาตรฐานหรือไม่ มีการทำระบบกันซึม ระบบป้องกันกลิ่นย้อนเรียบร้อยไหม มีน้ำขังในส่วนต่างๆ ที่จะเป็นโซนเปียกน้ำหรือเปล่า มีน้ำรั่วซึมตามอุปกรณ์ ท่อน้ำ ท่อระบายน้ำแต่ละจุดไหม การระบายน้ำทิ้งเป็นไปอย่างสะดวกหรือเปล่า? ติดตั้งถังบำบัด-ถังดักไขมันถูกต้องตามมาตรฐานหรือไม่?
4. ระบบโครงสร้าง
 • เบื้องต้นจะประเมินจากรูปแบบการก่อสร้าง ว่าวางโครงสร้างอย่างไร ถูกต้องตามมาตรฐานวิศวกรรมหรือไม่ มีการแยกโครงสร้างในจุดที่สมควรหรือไม่ และจะพิจารณาเพิ่มเติมจากรอยร้าว และวิเคราะห์ว่ารอยร้าวที่เกิดขึ้นเป็นรอยร้าวที่เกิดจากการทรุดตัวหรือเปล่า?
5. บานประตู-หน้าต่าง
 • ดูการติดตั้งของวงกบว่าแข็งแรงไหม บานตก บานติด บานเบียดหรือไม่ ติดตั้งถูกวิธีหรือเปล่า เพื่อป้องกันปัญหาในอนาคต อีกทั้งยังต้องดูด้วยว่าบานที่ต้องโดนน้ำ โดนความชื้นประจำ มีความสามารถในการรับความชื้นได้ไหม จะบวมจะพองหรือไม่ มีการซิลิโคนกันน้ำรอบบาน บานไหนมีบัว หลังบัวยิงซิลิโคนกันน้ำดีหรือไม่? รวมถึงการทดสอบด้วยการฉีดน้ำหลังจากการตรวจสอบด้วยสายตาแล้ว
6. ระบบพื้น
 • ดูว่าเป็นวัสดุชนิดใด การเทสโลปของพื้นเป็นอย่างไร การปูกระเบื้องมีการร่อนไหม ได้ระดับ ได้แนว เดินสะดุดหรือไม่ ยาแนวสะอาดสวยคม ไม่เลอะ ไม่มีแผ่นบิ่น แตก ร้าว สีเพี้ยน ลายเพี้ยน การปูลามิเนต ก็จะดูเรื่องการยวบเป็นหลัก(รายละเอียดอื่นๆ จะมีพี่วิศวกรอีกท่านเขียนไปก่อนแล้ว ติดตามได้ในเพจ/เว็บ อันนั้นจะลึกจริงๆ)
7. ระบบผนัง
 • ดูความสวยงามของการฉาบ การก่อ การติดตั้ง ได้ดิ่งได้ฉาก ได้มุม ได้แนวหรือไม่ มีรอยตามดหรือเปล่า มีรอยร้าวหรือเปล่า?
8. ระบบฝ้าเพดาน
 • ดูว่าติดตั้งโครงฝ้ากันอย่างไร จะต้องไม่โก่งหรือหย่อนในอนาคตด้วย และก็ดูเรื่องรอยต่อฝ้าว่าขึ้นรอยไหม ถ้าขึ้นรอยแสดงว่าติดตั้งไม่ถูกวิธี
9. ระบบบันได
 • ดูโครงสร้างบันไดว่าแข็งแรงหรือไม่ ถูกหลักการวิศวกรรมหรือเปล่า? แล้วพวกไม้บันไดก็ดูความเรียบร้อยของการติดตั้งตามปกติ ไม่แตดไม่หัก ราวบันไดก็ต้องแข็งแรงด้วย ไม่โยก ไม่ขยับได้
10. ระบบรั้ว
 • ดูว่ารั้วทำมาจากวัสดุอะไร ติดตั้งแข็งแรง ทนทานมั๊ย รั้วมีโอกาสทรุดหรือเปล่า วัสดุต่างๆ ต้องติดตั้งถูกต้อง และไม่ชำรุด ทำให้รู้สึกปลอดภัยหรือไม่?
11. ระบบสี
 • ดูสีทุกส่วน ส่วนไหนสีน้ำ ส่วนไหนสีน้ำมัน ส่วนไหนสีทาไม้ แลคเกอร์ ยูรีเทน สีฝ้า สีผนัง สีบานประตู-หน้าต่าง ต้องเรียบเนียน สวย ไม่ต่าง ไม่เป็นคลื่น ไม่ถลอก ไม่ไปเลอะโซนอื่น รอยต่อสีต้องคม สวยงาม
12. ระบบบริเวณโดยรอบ
 • ดูว่ามีการปรับระดับดินเรียบร้อยดีหรือไม่ นำเศษวัสดุออกก่อนหรือเปล่า มีน้ำขังหรือไม่ ปลูกต้นไม้แล้วแข็งแรงดีไหม?
13. ความสะอาด
 • อันนี้ค่อนข้างให้ความสำคัญ เพราะสามารถแสดงออกได้ถึงความตั้งใจทำงานของทีมโครงการฯ ส่วนใหญ่เลยถ้าบ้านไหนเก็บงานเรียบร้อย และดูสะอาดสะอ้าน รายการแก้ไขมักจะน้อยตามไปด้วย เป็นเพราะ เขาใส่ใจรายละเอียด พิถีพิถันนั่นเอง...
14. ระบบอื่นๆ
 • ระบบอื่นๆของบ้าน เช่น สระว่ายน้ำ ระบบกันโขมย ระบบเซ็นเซอร์เปิดปิดไฟ เครื่องดูดอากาศ เป็นต้น
ตรวจบ้าน
รับตรวจบ้านโดยวิศวกรและสถาปนิก

เราตรวจสอบโดยมืออาชีพ

เรารับตรวจบ้านและรับตรวจคอนโดโดยมืออาชีพที่มีใบประกอบวิชาชีพถูกต้องตามกฎหมายด้วยทีมงานวิศวกรแขนงต่างๆทั้งวิศวกรโยธา และวิศวกรไฟฟ้า ที่ผ่านงานตรวจบ้าน ตรวจคอนโดและคุมงานก่อสร้างต่างๆมามาก จากประสบการณ์จึงทำให้เข้าใจกระบวนการ การทำงานของผู้รับเหมาและโครงการ สามารถให้คำปรึกษาและให้วิธีการแก้ไขปัญหาได้อย่างถูกต้องและตรงจุด พูดคุยกับเราเราได้ที่ FACEBOOK  หรือ LINE@

ละเอียด มีมาตรฐาน

เรารับตรวจบ้าน และรับตรวจคอนโดอย่างละเอียดโดยให้การใช้งานและอยู่อาศัยของบ้านไม่เกิดปัญหาตามมาหลังจากอยู่อาศัย เราตรวจสอบมากกว่าแค่การจับผิด สี หรือรอยร้าว แต่เราตรวจสอบการใช้งานของบ้านและคอนโดทั้งหมดทุกระบบ ให้การอยู่อาศัยของคุณในอนาคตไม่เกิดปัญหากวนใจแน่นอน !!

รับตรวจบ้านอย่าละเอียด
เอกสารการรับตรวจบ้าน

เอกสาร และสถิติรายการแก้ไข

เรามุ่งเน้นพัฒนาคุณภาพของการจัดทำรายงานการตรวจบ้าน เพื่อให้เกิดประโยชน์ต่อเจ้าของบ้านมากที่สุด และทำให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเข้าใจรายการให้ตรงกัน แก้ไขงานได้ถูกต้อง และมีประสิทธิภาพ สามารถทราบภาพรวมของรายการทั้งหมดผ่านสถิติรายการแก้ไข นำเสนอในรูปแบบกราฟที่เข้าใจง่าย ทำให้สามารถทราบจำนวนรายการแก้ไขในแต่ละหมวดได้โดยใช้เวาลาไม่นาน รวมถึงสามารถเปรียบเทียบรายการก่อนเก็บงาน และหลังเก็บงานได้ ทำให้สามารถประเมินสถานะความพร้อมเข้าอยู่อาศัยได้ทันที

สามารถทราบรายการแก้ไขที่มีความสำคัญได้จากรายงานในหมวด Main Defect ช่วยให้เจ้าของบ้าน และทีมโครงการฯ โฟกัสงานที่สำคัญ และต้องได้รับการแก้ไขอย่างเร่งด่วนก่อนได้ ทำให้การวางแผนการทำงาน และการตรวจสอบมีระบบมากขึ้น

รายการแก้ไขในรายงาน จะระบุระดับความรุนแรงของรายการ ทำให้สามารถทราบได้ทันทีว่า รายการแก้ไขแต่ละรายการมีความรุนแรงอยู่ระดับใดตามมาตรฐานงานก่อสร้าง ทำให้มีข้อมูลเพื่อประเมินความพร้อมการเข้าอยู่อาศัย และการตัดสินใจรับโอนบ้านได้

สถิติรายการแก้ไข เป็นภาพรวมของรายการแก้ไขทั้งหมด นำเสนอในรูปแบบกราฟหรือแผนภูมิที่เข้าใจง่าย ทำให้สามารถทราบจำนวนรายการแก้ไขในแต่ละหมวดได้โดยใช้เวลาไม่นาน รวมถึงสามารถเปรียบเทียบรายการก่อนเก็บงาน และหลังเก็บงานได้ทันที ช่วยให้สามารถประเมินประสิทธิภาพการทำงาน หรือแก้ไขงานของทีมช่างโครงการได้


สรุปผลการตรวจทุกระบบของบ้านทั้งหลัง ในรูปแบบตารางเข้าใจง่าย ทำให้สามารถรู้รายการตรวจสอบ ความพร้อมในการใช้งาน และความสมบูรณ์ของแต่ละระบบได้ อีกทั้งยังมีการชี้แจงปัญหา และอุปสรรคที่เกิดขึ้นที่ขัดขวางการตรวจสอบ รวมถึงคำแนะนำที่มีประโยชน์จากวิศวกร ทำให้มีเข้าใจสภาพของบ้านโดยรวมได้ก่อนพบกับทางโครงการฯ

ด้วยประสบการณ์การตรวจอย่างยาวนาน ทำให้ Firm สามารถเก็บข้อมูลตัวชี้วัดต่างๆ จากบ้านทุกหลังที่เคยตรวจ แปลผลออกมาในรูปของสถิติตัวเลข ทำให้เมื่อผ่านการวิเคราะห์ผลการตรวจโดยทีมแล้ว จะช่วยให้คุณสามารถทราบระดับความพร้อมของบ้านในทุกมิติได้จากรายงานการตรวจบ้าน

เราคือบริษัทรับตรวจบ้าน

เราไม่ใช้ฟรีแลนซ์ รับตรวจบ้าน รับตรวจคอนโด แต่เราคือบริษัทรับตรวจบ้านและตรวจคอนโดดำเนินงานโดยทีมงานมีประสบการณ์ด้านงานตรวจบ้านและตรวจคอนโดโดยตรง จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย ให้บริษัทตรวจรับบ้านให้คุณ

บริษัทรับตรวจบ้าน

รูปแบบ และวิธีการตรวจจากเรา

VDO แสดงวิธีการตรวจของเรา จากหน้างานจริง

ชำระผ่านบัตรเครดิต
สะดวกกว่าด้วยการชำระค่าบริการตรวจบ้านด้วยบัตรเครดิต VISA และ Master Card ทุกธนาคาร อีกทั้งยังสามารถใช้โปรโมชั่นผ่อนชำระ ดอกเบี้ย 0% นาน 3 เดือน(เฉพาะบัตรK-Bank และบัตรที่ร่วมรายการ) ทำให้คุณมีทางเลือกในการบริหารจัดการเงินได้มากขึ้น

รับชำระผ่านบัตรเครดิต

ให้เราติดต่อคุณกลับไปสิ

เราจะจัดส่งเอกสารใบเสนอโดยเร็วที่สุด เพียงคุณบอกเราว่าคุณต้องการอะไร

ผลงานของเรา

ผลงานของเราทาง facebook

ได้อะไรจากบริการ รับตรวจบ้านก่อนโอน ?

ให้มืออาชีพช่วยคุณตรวจบ้านของคุณ

ได้บ้านที่มีคุณภาพ

บริการรับตรวจบ้านจะช่วยไม่ให้เกิดความไม่เรียบร้อยของบ้าน หรือฟังก์ชั่นที่ไม่สามารถใช้งานได้ของบ้าน ให้บ้านสามารถใช้งานได้ตามฟังก์ชั่นและเรียบร้อยที่สุดเหมาะสมกับเงินที่จ่ายไปเพื่อซื้อบ้าน

เป็นที่ปรึกษาให้กับเจ้าของบ้าน

นอกจากการตรวจรับบ้านแล้ว ยังสามารถให้คำปรึกษาแนวทางการแก้ไขความไม่เรียบร้อยต่างๆ ให้ความรู้เกี่ยวกับบ้าน การตรวจรับบ้านก่อนโอน และเป็นตัวแทนในการพูดคุยกับทางโครงการ
ได้อะไรจากบริการ รับตรวจบ้าน รับตรวจคอนโด

ไม่เสียเวลา

การเสียเวลาเกิดจากการหาวิธีการตรวจบ้านแบบต่างๆ ตรวจบ้านแบบไม่มีความเข้าใจหรือหาคนรับตรวจบ้านที่ไม่เชี่ยวชาญ แก้ไขได้โดยให้มืออาชีพที่มีความชำนาญเฉพาะทางในการจัดการตรวจรับบ้านก่อนโอนให้คุณ

ไร้ความกังวล

การตรวจรับบ้านก่อนโอน คุณภาพงาน ฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ ปัญหาที่ตามมาในอนาคต และอีกมากมาย คุณจะไม่ต้องกังวลปัญหาต่างๆเหล่านี้หากได้บริการรับตรวจบ้านแบบมีมาตรฐาน

" เพราะบ้านของคุณนั้นสำคัญ  "

ขั้นตอนบริการ รับตรวจบ้าน

สอบถามบริการ รับตรวจบ้าน และ รับตรวจคอนโด

รับตรวจบ้าน

1. ติดต่อสอบถาม

- ติดต่อแจ้งรายละเอียดต่างๆให้กับทางเรา ทาง LINE@ หรือ FACEBOOK
ชื่อลูกค้า, ชื่อโครงการและสถานที่,บ้านเลขที่, ขนาดพื้นที่ใช้สอย, ข้อมูลการติดต่อ, วันที่ต้องการตรวจ

2. แจ้งรายละเอียดการรับบริการ

- แจ้งราคาและส่งรายละเอียดการดำเนินการให้กับลูกค้า 

3. นัดหมายเข้าดำเนินงาน

- นัดหมายเข้าดำเนินการ โดยนัดหมายล่วงหน้าอย่างน้อย 3 วัน ( รวมถึงในการตรวจครั้งถัดๆไป )

4.เข้าดำเนินการ

- เข้าดำเนินการตรวจ ( ใช้เวลาประมาณ 2-4 ชั่วโมง ) และชำระค่าบริการหลังจากดำเนินการแล้วเสร็จ ทางบัญชีธนาคารหรือชำระที่หน้างาน

5. ส่งมอบรายงาน

- จัดทำรายงานและส่งมอบแก่ลูกค้าเป็นไฟล์ pdf และสำเนาใบเสร็จรับเงิน ส่งให้ลูกค้าภายในไม่เกิน 3 วันทำการหลังได้รับการชำระค่าบริการหรือหลังวันเข้าดำเนินการ

ปล. ในครั้งถัดไป ดำเนินการตามข้อ 3,4, และ 5 ต่อไป

เตรียมการก่อนตรวจบ้าน

ตรวจรับบ้าน

1. บ้านทั้งหมดแล้วเสร็จ

- บ้านควรต้องแล้วเสร็จทุกส่วนของบ้านเพื่อจะได้ตรวจสอบได้ทั้งหมดในครั้งเดียว

2. ติดตั้งน้ำประปา และไฟฟ้า

- ช่วงเข้าตรวจถ้าโครงการติดตั้งระบบไฟฟ้าหรือประปาจริงไม่แล้วเสร็จ ส่วนนี้ควรให้โครงการเตรียมน้ำไฟชั่วคราวให้สำหรับการทดสอบก่อน ให้สามารถรับบริการตรวจบ้านสอบได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

3. ติดตั้งปั้มน้ำ

- ส่วนมากโครงการจะติดตั้งให้หลังจากโอนรับมอบบ้านแล้วเสร็จ ควรขอให้โครงการติดตั้งปั้มน้ำชั่วคราวสำหรับการทดสอบก่อน ให้สามารถตรวจสอบระบบน้ำประปาได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

4. ติดตั้งอุปกรณ์ทั้งหมด

- ติดตั้งอุปกรณ์ทั้งในห้องน้ำ ประตูหน้า-ต่างภายในบ้าน และอุปกรณ์นอกบ้าน เพื่อทดสอบการใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

5. แบบแปลนบ้าน

- สามารถขอจากทางโครงการเพื่อตรวจสอบระยะต่างๆตามแปลน ปล.ทางเจ้าของควรเก็บไว้สำหรับต่อเติมหรือซ่อมแซมในอานาคต

6. รายการประกอบแบบ รายการวัสดุ หรือสเปควัสดุภายในบ้าน

- ใช้ตรวจสอบวัสดุหรืออุปกรณ์ต่างๆ ว่าเป็นไปตามมาตฐานหรือคุณภาพหรือไม่

7. ทำความสะอาดบ้าน

- บ้านที่พร้อมตรวจควรทำความสะอาดบ้านให้เรียบร้อยทั้งภายในและภายนอก

ตัดสินใจก่อนบริการ รับตรวจบ้าน
บ้านที่รับการบริการ รับตรวจบ้าน
วิศวกรกำลังตรวจบ้าน

ผลงานของเรา

ติดตาม และรับชมผลงานของเราทาง facebook

" ถ้าคุณมีข้อสงสัย คุยกับวิศวกรของเราสิ "

ให้วิศวกรของเราตอบข้อสงสัยของคุณ

" ขอใบเสนอราคาตรวจบ้าน  "

Blog

ความรู้ต่างๆจาก FIRM การควบคุมงานก่อสร้าง การออกแบบบ้าน และการตรวจรับบ้าน