ซีรี่ย์ตรวจบ้านด้วยตัวเอง วันนี้จะขอเสนอการ ตรวจงานอลูมิเนียม/uPVC ว่ามีวิธีการอย่างไร และตรวจอะไรได้บ้าง ไปดูกันเลยยยย ย

เริ่มด้วยการฟิตร่างกาย เตรียมกำลังแขนไว้ให้พร้อม เพราะการ ตรวจอลูมิเนียม/uPVC จะต้องใช้แขนเป็นกำลังหลัก(ต้องไล่เปิด-ปิดบานทุกบาน) ว่าแล้วก็มาเริ่มตรวจสอบตามรายการต่างๆ ต่อไปนี้กันเลย

1. ติดตั้งตามสเปคที่ระบุ(รูปแบบ ขนาด ความหนา คุณภาพ สี และอื่นๆ)

2. ตรวจสอบสภาพโดยรวม ตัวเฟรมไม่มีรอยขีดข่วน ไม่มีรอยถลอก รอยบุบ แตกบิ่น กระจกไม่เป็นรอย ไม่มีคราบเลอะ คราบฝังแน่นที่ทำความสะอาดไม่ได้

3. ทดลองเปิด-ปิดดูว่าบานใช้งานได้สะดวกหรือไม่
– บานสวิง เปิด-ปิดได้สะดวก ไม่ฝืด ไม่ติดขัด ไม่สะดุด ไม่มีเสียงเบียดเฟรม ปิดแล้วสนิทแถบยางแนบเฟรม ไม่มีช่องว่างให้น้ำฝนสาดเข้า

4. ทดลองเปิด-ปิดดูว่าบานใช้งานได้สะดวกหรือไม่
– บานกระทุ้ง ตรวจสอบเช่นเดียวกับบานสวิง แต่เพิ่มเติมตรงที่บานกระทุ้งต้องสามารถเปิดค้างได้ด้วย

5. ทดลองเปิด-ปิดดูว่าบานใช้งานได้สะดวกหรือไม่
– บานเลื่อน เปิด-ปิดสะดวก ไม่ฝืด ไม่ติดขัด ไม่สะดุด บานไม่ตก ไม่มีเสียงเบียดเฟรม เลื่อนปิดแล้วไม่ชนบังใบ ปิดสนิทแล้วไม่มีแสงลอดเข้ามาได้

6. เฟรมติดตั้งเรียบร้อย แน่น แข็งแรง เก็บงานรอยต่อสวยงาม เฟรมชิ้นล่างมีช่องระบายน้ำฝนตามมาตรฐาน

7. ตัวล็อคติดตั้งแน่น แข็งแรง ใช้งานได้ดี ไม่ติดขัด

8. อุปกรณ์ประกอบติดตั้งครบ ได้แก่ กำมะหยี่กันแมลง และกันบานกระทบทั้งแนวนอน และแนวตั้ง ลูกยางปิดรูสกรู ลูกยางปิดรูปรับชุดล้อ

เป็นอย่างไรกันบ้าง สำหรับซีรี่ย์ตอนนี้ หวังว่าทุกคนคงจะได้อรรถรส และนำความรู้ที่พยายามแฝงไว้บ้างพอสมควรไปใช้ในการตรวจบ้านกันอย่างสนุกสนาน แล้วพบกันใหม่ในตอนหน้า มาลุ้นกันว่าตอนต่อไป เราจะเอาวิธีตรวจรับบ้านในส่วนไหนมานำเสนอกันอีก ตั้งตารออ่านกันได้เลยครับ

ให้มืออาชีพช่วยคุณ

ติดต่อรับคำปรึกษาหรือ ติดตามข้อมูลที่มีประโยชน์จาก FIRM


Leave a Reply