8 ชนิดไม้ดอกให้ร่มเงา

ต้นไม้บางชนิดบนท้องถนนเส้นที่เราผ่านเป็นประจำ กลับมีความแปลกใหม่เกิดขึ้น บางครั้งก็มีสีเหลืองอร่ามซึ่งมอบความตื่นเต้นให้กับคนบนรถ บางครั้งก็มีสีม่วงมอบความอ่อนโยนละมุนให้กับเรา

เหล็ก H beam – I beam – Wide flange เหมาะกันงานประเภทไหน

เนื่องจากเหล็กประเภทนี้มีแกนตรงกลาง ที่มีความเหมาะสมต่อรับน้ำหนัก อีกทั้งรูปแบบหน้าตัดนี้ ยังช่วยประหยัดทรัพยากรที่เกินกว่าความจำเป็นได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ความสำคัญของค่าปรับที่ใช้ในงานก่อสร้าง

ค่าปรับ คืออะไร? เกี่ยวข้องกับงานก่อสร้างอย่างไรนั้น ต้องเรียกได้ว่า ค่าปรับในงานก่อสร้างถือเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นที่จะกระตุ้นการทำงานของผู้รับเหมา ให้ดำเนินงานตามสัญญา

การเลือกปั๊มน้ำที่ถูกวิธี ส่งผลดีทั่วทั้งบ้าน

น้ำไหลอ่อน เป็นอีกปัญหาหนึ่งที่มักสร้างความลำบากให้กับผู้อยู่อาศัยภายในบ้าน ยิ่งถ้าหากผู้อยู่อาศัยที่อยู่ชั้นบนของตัวบ้านแล้วล่ะก็ ยิ่งมีความเสี่ยงสูงที่น้ำจะไม่สามารถส่งตรงขึ้นไปข้างบนได้

ข้อกำหนดของแบบบ้านที่ต้องมีลายเซ็นของวิศวกรและสถาปนิก

มาดูกันว่าแบบบ้านลักษณะไหนที่เราต้องให้ใครเซ็น หรือไม่ต้องให้ใครเซ็นบ้าง

ความแตกต่างทางการใช้งานของ กาวโพลียูรีเทน และซิลิโคน

กาวทั้งสองประเภทนี้ นอกจากจะให้ความยืดหยุ่นในการยึดติดวัสดุหนึ่งกับอีกวัสดุหนึ่งแล้ว ยังใช้งานง่ายแถมยังมีความคงทนที่ดีเยี่ยม

ฉนวนกันความร้อนของบ้านแต่ละประเภท

ฉนวนกันความร้อนแบ่งเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ ได้คือ ฉนวนกันความร้อนแบบแผ่น และฉนวนกันความร้อนแบบพ่น โดยแต่ละแบบก็จะแบ่งเป็นประเภทย่อยๆ ได้ดังนี้

แยกสัดส่วนห้องน้ำ โซนแห้ง-โซนเปียก

เคยมีประสบการณ์ตรงกับการเข้าห้องน้ำเพื่อไปล้างมือ แต่ฝ่าเท้าดันต้องมาเปียกชุ่มเฉอะแฉะด้วยหรือไม่ และนี่คือปัญหาหนึ่งที่ควรคำนึงถึง ในการออกแบบห้องน้ำที่รองรับการอยู่อาศัยที่ดีและเหมาะสม

บ้านกับทิศทางลม

สายลมช่วยพัดพาความเย็นสบายชื่นใจเข้ามายังร่างกาย ทั้งยังนำพาความร้อนและความไม่สบายตัวออกไปด้วย ทำให้เกิดอากาศถ่ายเท ดังนั้นบ้านที่ดี ที่จะทำให้ผู้อยู่อาศัยอยู่สบายได้ต้องเป็นบ้านที่มีลมหมุนเวียน มีช่องเปิดทางเข้าออกของลมที่เหมาะสม และถูกต้องตามตำแหน่งทิศทาง

กระเบื้องยาง ต่างกับ ลามิเนตอย่างไร?

กระเบื้องยาง และ กระเบื้องลามิเนต จะมีความแตกต่างกันอย่างไร และแบบไหนที่เหมาะกับเราและบ้านของเรามากที่สุด